Người dân lại dựng lều, bao vây trại heo gây ô nhiễm

Ngày 26.10, hàng trăm người dân ở các xã Yên Tâm, Yên Trung, Yên Giang (H.Yên Định, Thanh Hóa) đã kéo về dựng lều bạt trước cổng trang trại chăn nuôi của Công ty TNHH PNT chi nhánh Thanh Hóa (đóng tại thôn Mỹ Hòa, xã Yên Tâm) yêu cầu công ty này phải di dời toàn bộ đàn heo nái hơn 1.200 con ra khỏi địa phương. Chính quyền địa phương đã điều động lực lượng công an, dân quân tự vệ túc trực xung quanh trang trại này để giữ gìn trật tự.

Hàng trăm người dân bao vây trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trườngHàng trăm người dân bao vây trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường – Ảnh: Hải Tần

Trước đó, trong tháng 4, như Thanh Niên đã đưa tin, người dân xã Yên Tâm cũng dựng lều bao vây trang trại này gần 10 ngày để phản đối việc trang trại gây ô nhiễm môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty TNHH PNT phải di dời số heo thương phẩm ra khỏi địa bàn, thực hiện đúng quy mô trang trại nuôi 1.200 heo nái và 70 heo đực giống, đảm bảo môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, phía trang trại không thực hiện đầy đủ các cam kết, UBND tỉnh đã yêu cầu hạn chót là ngày 24.10 phải di chuyển đàn heo. Nhưng sau thời hạn này phía trang trại vẫn chưa di dời khiến người dân bức xúc.

Trang trại này đi vào hoạt động từ năm 2009 với quy mô 1.200 heo nái và 70 heo đực giống, nhưng sau đó tự ý mở rộng, nuôi thêm gần 5.000 heo thương phẩm nên quá tải, ô nhiễm nghiêm trọng.

nongdan24g.com-theo Ngọc Minh-Thanh Nien

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s