Bán cà chua từ thiện ủng hộ nông dân

“Cà chua Đà Lạt ngon, sạch cô dì, chú bác mua để ủng hộ những người dân trong lúc khó khăn tìm kiếm thị trường tiêu thụ”, tiếng chào mời đầy ấm áp tình người của những người bán trẻ đã thu hút được rất đông những người dân tới chọn mua hàng.

Trước thông tin giá thu mua cà chua xuống thấp kỉ lục (giá tại vườn khoảng 1.000 đồng/kg) ở huyện Đơn Dương và Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, hàng trăm tấn cà chua chín đỏ bị đổ ra đường khiến hàng trăm hộ dân điêu đứng chịu lỗ vốn. Để vớt vát một phần nỗi khổ cho người nông dân, những bạn trẻ là sinh viên, công chức tại TP.HCM thuộc “nhóm tình nguyện Tony Buổi Sáng” đã chung tay ủng hộ một phần công sức trong ngày cuối tuần để đưa hàng việt đến tay người tiêu dùng.

“Tối nay các bạn chỉ ngủ 5 giờ để sáng mai đứng bán cả ngày ở 59 Trần Quang Khải và 79 Bàn Cờ quận 3. Toàn bộ tiền các bạn gửi vào quỹ Học bổng cho các bạn học sinh sinh viên trường nghề khởi nghiệp sản xuất đúng theo cái nghề các bạn được học. Phải làm việc hết mình nhé, thêm một chút mồ hôi, 1 chút công sức, có là gì với tuổi trẻ. Tất cả vì một nền sản xuất Việt Nam, đất nước mình phải giàu có như người Nhật, người Hàn, người Thái…vì chỉ có 1 dân tộc duy nhất trên thế giới mang tên người Việt chính là chúng ta. Cố lên các bạn, học nhiều vào, làm nhiều vào…” đó là chia sẻ của nhóm Tony Buổi Sáng trên cộng đồng mạng.

“Chứng kiến cảnh người dân vứt bỏ sản phẩm mồ hôi công sức làm ra vì bán không được nên  tụi em thấy muốn góp chút công sức ngày cuối tuần chung tay giúp bà con nông dân để khơi dậy tinh thần ủng hộ hàng Việt của người Việt. Hiện tại chúng em đang bán cà chua từ thiện giúp cho nhà nông ở 2 địa điểm tại TP.HCM (59 Trần Quang Khải quận 1 và 79 Bàn Cờ quân 3) thời gian từ 9 giờ đến 18 giờ ngày chủ nhật với giá 8.000 đồng/kg, khách hàng mua 100 kg sẽ giao hàng miễn phí tận nơi. Nếu bán được thì chúng em sẽ tiếp tục mở thêm những điểm bán mới, mục đích vừa ủng hộ những người nông dân và mang hàng Việt đến tay người tiêu dùng. Một ngày bây giờ chúng em bán được 700kg, bạn Đức Trung thành viên của nhóm chia sẻ.

Anh Hồng Giang người dân ở quận 10, TP.HCM vừa xách 5kg cà chua cho biết: “Mình đọc được thông tin cà chua rớt giá thê thảm, người dân vứt bỏ đổ ra đường mà đau lòng cho những người nông dân. Sáng nay đi ngang qua đường Bàn Cờ, quận 3 thấy các bạn trẻ bán cà chua chung tay giúp đỡ hàng Việt nên mình thấy thế mua ăn luôn cả tuần ủng hộ những người nông dân trong lúc tiêu thụ hàng không được”.

“Đây là hàng do người dân chúng ta sản xuất chứ không phải hàng Trung Quốc nên ăn vào đảm bảo sức khỏe, hơn nữa giá lại rẻ nên mất gì mà mình không mua ăn, anh Hồng Giang cho biết thêm.

Nhiều người dân chọn mua cà chua ủng hộ hàng Việt.
Nhiều người dân chọn mua cà chua ủng hộ hàng Việt. 
Ban ca chua tu thien ung ho hang Viet 2
 Anh Hồng Giang người dân ở quận 10, TP.HCM mua 5kg cà chua về nhà ăn nguyên tuần.
Bạn Trần Thị Hồng Ánh thành viên trong nhóm tình nguyện phấn khích nói. “Đây là ngày thứ 2 tụi em bán cà chua ủng hộ người nông dân. Sáng sớm tụi em dậy từ 5 giờ sáng đi lấy cà chua ở quận Tân Bình của người dân dưới Lâm Đồng gửi lên.
Việc làm có vất vả một chút nhưng em thấy rất vui vì mọi người dân đã được sử dụng hàng Việt. Là người Việt Nam em không muốn những sản phẩm do người nông dân mình sản xuất ra lại bị chết trên đất Việt vì không tiêu thụ được”.
Hiện giá cà chua thu mua tại vườn chỉ dao động từ 500 – 1000 đồng/ký, theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hai huyện lân cận Đà Lạt là Đức Trọng và Đơn Dương hiện có khoảng 4.000ha cà chua/vụ.
Trong khi đó, diện tích đủ để phục vụ nhu cầu thị trường chỉ cần khoảng 1.000 ha/vụ, do vậy việc xảy ra dư thừa cà chua khi vào vụ cũng là điều dễ hiểu, bên cạnh đó lượng cà chua Trung Quốc ồ ạt đổ vào trong nước thời gian qua cũng khiến giá cà chua Đà Lạt xuống thấp kỷ lục.

nongdan24g.com-theo Lê Quyết-Motthegioi.vn

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s