Trồng bông thiên lý được giá, đầu ra ổn

Với giá bán 45.000 – 50.000 đồng/kg, người trồng bông thiên lý ở Cà Mau đang có nguồn thu nhập khá từ loài cây đa năng này.
Người dân trồng thiên lý lãi khá nhờ được giá

Ông Phạm Văn Hào, ngụ ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Hưng Ðông, huyện Cái Nước cho biết, thiên lý rất dễ trồng, vừa để làm cây cảnh, vừa làm rau ăn. Đặc biệt còn có tác dụng chữa bệnh. Thời gian gần đây nhiều người đã biết đến giá trị của bông thiên lý nên giá cả cao và ổn định hơn.

Cứ 3 ngày, ông Hào cắt bông thiên lý bán cho bạn hàng từ 15-20 kg, mỗi kg có giá từ 45.000 – 50.000 đồng. Hiện tại, ông có gần 1 ha đất trồng bông thiên lý. Với điều kiện thị trường tiêu thụ ngày càng rộng mở, ông Hào đang dự định mở rộng thêm diện tích trồng bông thiên lý.
Theo kinh nghiệm của các hộ dân trồng thiên lý xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời) mỗi năm thiên lý cho 2 vụ thu hoạch bông, mỗi vụ thu hoạch kéo dài khoảng 5 tháng. Thiên lý ra bông nhiều nhất vào mùa thuận là khoảng từ tháng 2 đến cuối tháng 7. Trung bình mỗi dây thiên lý bán bông được 2 kg, cho thu nhập khoảng 100.000 đồng.
Còn theo các thương lái thu mua, mùa nghịch giá thiên lý có thể tăng lên đến 60.000 – 70.000 đồng/kg. Dịp gần tết khi thiên lý ít bông, mặt hàng này rất hút khách, có lúc lên đến gần 100.000 đồng/kg.
Nongdan24g.com-theo NNVN
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s