Mua bán rơm rạ mục sôi động

Mỗi ngày, hàng chục ghe tàu chở rơm rạ mục từ huyện Lai Vung về thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) để chào bán cho các nhà vườn trồng hoa kiểng, tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định.

Nghề mua bán phân rơm ở thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp

Nghề mua bán phân rơm ở thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp

Trong các tỉnh ĐBSCL, TP. Sa Đéc thường được gọi là xứ sở của các loài hoa với đầy đủ các chủng loại hoa kiểng đua nhau khoe sắc và đáp ứng thị trường mỗi ngày.

Vì thế, nhu cầu sử dụng rơm rạ mục rất lớn. Ông Nguyễn Chí Thiện, ở ấp Tân Mỹ, xã Tân Hòa (Lai Vung, Đồng Tháp) làm nghề mua bán rơm rạ mục đã nhiều năm nói: “Nghề mua bán này diễn ra quanh năm tại Sa Đéc, nhưng nhiều nhất là từ tháng 9 – tháng 12 (âm lịch).

Vì phụ phẩm này chủ yếu phục vụ cho các nhà vườn trồng hoa kiểng. Vào các tháng đó tàu ghe đậu khắp dòng sông. Ghe này của tôi có trọng tải 20 tấn nên chở được khoảng 350 bao phân rơm mục, bán với giá 45.000 đ/bao, với mỗi chuyến đi từ 2 – 5 ngày, trừ chi phí lãi trên 1 triệu đồng/chuyến”.

Nongdan24g.com-theo Nguyên Nhân-Nongnghiep.vn

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s