Nông dân đổ xô nuôi gà, giá gà giống lại tăng cao

Cách đây hai tháng, gà công nghiệp giống chỉ 12.000 đồng/con thì nay tăng 15.000 đồng/con nhưng nhiều hộ chăn nuôi vẫn không có gà để mua.

Người chăn nuôi hiện phải mua gà giống với giá cao: 15.000 đồng/con

Người chăn nuôi hiện phải mua gà giống với giá cao: 15.000 đồng/con

Trong những ngày qua, nhiều hộ chăn nuôi gà khu vực Đông Nam bộ đang đứng ngồi trên đống lửa vì không mua đủ sống lượng gà giống công nghiệp (nuôi lấy thịt) để thả vào chuồng trại. Chính vì thị trường khan hiếm nên gà giống công nghiệp con được đẩy lên giá rất cao.

Cách đây hai tháng, giá gà công nghiệp con chỉ 12.000 đồng/con bây giờ lên 15.000 đồng/con. Mặc dù giá cao nhưng các đại lý cung cấp gà giống khu vực các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai liên tục kêu không có gà giống để bán.

Theo nhận định của các hộ chăn nuôi, thời gian qua giá gà thịt xuất chuồng liên tục được đẩy lên mức cao là 38.000 đồng/kg nên các trang trại và hộ gia đình đẩy mạnh việc mua gà để nuôi.

Bên cạnh đó, các đại lý cung cấp gà giống đang tập trung đưa ra thị trường các tỉnh phía Bắc bởi giá gà giống khu vực này hiện cũng lên đến 17.000 đồng/con.

Ngoài ra, theo nhận định của một số chuyên gia, thị trường gà giống hiện nay chỉ có 3-4 công ty nước ngoài cung cấp độc quyền khống chế.

Thời điểm này trong khi các trang trại nuôi gà trợ giá cho các công ty này chỉ mua gà con ở mức 8.000 đồng/con thì người nuôi gà bình thường phải mua gà giống với giá 14.000-15.000 đồng/con.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trí Công, chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai – nhận định: “Thời gian qua do giá gà thịt thấp, người chăn nuôi gà lỗ nên giảm số lượng gà thả, thậm chí nhiều người không nuôi. Hiện giá gà thịt gần 40.000 đồng/kg nên người dân đổ xô vào nuôi khiến giá gà công nghiệp con tăng cao”.

Nongdan24g.com-theo Ngọc Hậu-Tuổi trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Không phân loại và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s