Kinh nghiệm của người làm nông đút túi nửa tỷ đồng/năm

Tổng các nguồn thu mỗi tháng khoảng 100 triệu đồng, trừ chi phí bỏ túi 50 triệu đồng. Trung bình mỗi năm ít nhất thu lãi 500 triệu đồng từ trang trại…

Mỗi năm anh Quý thu lãi 500 triệu đồng.

Mỗi năm anh Quý thu lãi 500 triệu đồng.

Làng trên xóm dưới xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa ai cũng biết anh Nguyễn Lường Quý (thôn 8), bởi anh là người tiên phong trong việc đầu tư, sử dụng các máy móc hiện đại vào sản xuất.

Cách hơn 15 năm trong xã chưa hộ nào có máy móc, anh Quý là người tiên phong mua máy lồng, máy vò, máy cắt để sản xuất. Cơ duyên làm trang trại của anh cũng từ đây mà ra.

Ban đầu, gia đình anh chỉ làm vài sào ruộng đủ ăn. Thấy mình có máy nhưng chỉ làm thuê, hết mùa lại nông nhàn, anh quyết định thầu 2 mẫu làm trang trại, 1 mẫu trồng lúa để chăn nuôi kết hợp mô hình vườn – ao – chuồng. Anh nuôi cá, vịt, gà; trồng rau màu, cây ăn quả như na, ổi, vú sữa và cây lâu năm như xưa, xoan, lim, lát… Đặc biệt anh dành 5 sào trồng ổi tứ quý, với giống ổi này anh thu hoạch quanh năm.

Anh Quý chia sẻ: “Muốn buôn xa phải biết buôn gần, muốn người xa biết thì người gần phải hay. Với chủ đích, sản phẩm thu hoạch anh cung cấp và bán tại nhà. Của nhà làm được ngon, sạch, rẻ rõ xuất xứ tại sao mình không bán cho bà con ăn, mà để bà con phải đi mua hoa quả độc của Trung Quốc dùng”.

Với suy nghĩ đó, trang trại của anh thu hồi vốn đầu tư khá nhanh. Hiện nay mỗi ngày anh thu 1.000 trứng vịt, 200 quả trứng gà. Hàng tháng thu 50 triệu đồng bán vịt, gà, từ bán rau 30 triệu đồng. Ổi tứ quý 4 mùa cho quả, bán tại vườn giá 15.000 đồng/kg.

Tổng các nguồn thu mỗi tháng khoảng 100 triệu đồng, trừ chi phí bỏ túi 50 triệu đồng. Trung bình mỗi năm ít nhất thu lãi 500 triệu đồng từ trang trại.

Anh Lê Văn Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thiệu Khánh cho hay: “Vợ chồng anh Quý luôn ủng hộ nhiệt tình vật chất và tinh thần cho các cháu thiếu nhi các dịp hội hè”. Còn anh Nguyễn Hữu Định (thôn 8) nhận xét: “Anh Quý rất nhiệt tình trong công việc của làng, xã”.

Bà con muốn tìm hiểu kinh nghiệm làm ăn của anh Quý liên hệ số điện thoại: 0968. 601600.

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s