Rau sạch ở Đăk Lăk bị ép giá

Dù được chứng nhận Viet Gap nhưng 42 hộ tham gia trồng rau sạch ở Đăk Lăk vẫn phải đem ra chợ bán như rau bình thường, có khi bị ép giá do hình thức bề ngoài không bắt mắt, không xanh tốt bằng rau cùng loại.

Rau sạchĐầu ra chính cho rau hiện nay là một số siêu thị tại thành phố Buôn Ma Thuột, nhưng số lượng cũng chỉ bằng 1/10 so với số rau mà người dân sản xuất. Đôi lúc, siêu thị còn thanh toán tiền chậm, làm cho người dân nhiều lần thiếu vốn để đầu tư tái sản xuất sau khi thu hoạch.

Mặc dù ngành nông nghiệp địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm rau sạch, tuy nhiên cho đến nay đầu ra vẫn chậm chạp. Sản phẩm làm ra, người dân phải tự tìm đầu ra chứ chưa xây dựng được kênh bán hàng riêng để đưa sản phẩm ra thị trường.

Mới đây, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk đã quy hoạch vùng sản xuất của hợp tác xã Toàn Thịnh trở thành nơi trồng rau sạch cung cấp cho người dân địa phương và một số vùng trong tỉnh. Đây cũng có thể được xem là tin vui để người dân biết đến thương hiệu và lựa chọn rau Toàn Thịnh của Đăk Lăk trong bữa ăn hàng ngày.

Nongdan24g.com-Theo VTV

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s