Tăng thu nhập nhờ trồng huệ trắng

So với các loại cây khác, hoa huệ cho thu nhập gấp 2 lần. Loại cây này thích hợp với cả đất cát và đất thịt, trồng trong thời gian khoảng 3 tháng cho thu hoạch.

Trong hue trang

Ông Phùng Bảy (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho hay, thấy người dân xã bên trồng huệ trắng hiệu quả nên ông bàn với gia đình bỏ 2 triệu đồng mua về trồng. Sau khi cải tạo đất, ông xuống giống trên diện tích 2.000 m2. Hằng năm vườn huệ cho thu nhập hàng chục triệu đồng từ bán hoa và củ.

Ông Bảy trồng huệ trắng đã trên 7 năm, năm nào cũng có lãi, hoa thì bán quanh năm, đầu ra tương đối ổn định. So với các loại cây khác, hoa huệ cho thu nhập gấp 2 lần. Loại cây này thích hợp với cả đất cát và đất thịt, trồng trong thời gian khoảng 3 tháng cho thu hoạch.

Thời điểm thích hợp xuống giống từ tháng 2 (âm lịch) đến tháng 5 trở đi là thu hoạch, trồng cây cách cây 20 cm, phải đào lỗ, mỗi lỗ trồng 3 củ. Nhờ trồng loại hoa này mà ông đã cải thiện thêm thu nhập

.nongdan24g.com-THANH HÀ-Theo NNVN

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s