Thị trường xoài “ối hàng” dài hạn

Gần nửa tháng nay là bước vào mùa thu hoạch chính vụ ở các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ nên giá xoài ở TP.HCM đồng loạt giảm mạnh.

Nông dân ĐBSCL đang vào cao điểm thu hoạch xoài nhưng giá lại rớt thê thảm

Xoài đại hạ giá được bày bán khắp nơi trên các tuyến đường thành phố. Đi dạo từ nội thành ra ngoại thành, trên tất cả tuyến đường, chợ nơi nào cũng thấy xoài. Giá xoài năm nay lao dốc như xe không thắng, rẻ nhất trong các năm trở lại đây.

Chị Thanh, một lái buôn ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, nói:“Xoài năm nay rẻ và giá xuống cực thấp là do đang vào mùa thu hoạch chính vụ. Với lại năm nay ở các tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, Tiền Giang, xoài rất nhiều nên giá giảm mạnh. Một phần khiến xoài ở đây rẻ nữa là do xoài từ miền Trung tràn vào khiến giá xoài ở đây xuống”.

Theo một số lái buôn thì xoài vẫn còn rẻ cả tháng nữa mới quay trở lại bình thường được vì năm nay xoài được mùa. Ở một số nơi người dân vẫn chưa hái vì giá xoài xuống quá thấp. Ở một số địa phương, xoài mới bắt đầu vào vụ thu hoạch. Người tiêu dùng ở TP.HCM sẽ còn có thời gian khá dài để được ăn xoài đại hạ giá.

nongdan24g.com-theo THÁI MINH-Pháp Luật

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s