Nông dân miền Tây trúng mùa dưa hấu Tết

Dưa hấu trồng dưới ruộng hoặc quanh vuông tôm đều cho quả to, ít sâu bệnh. Nhiều gia đình nông dân miền Tây ăn Tết lớn vì mỗi công dưa lãi 30-40 triệu đồng.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, hàng nghìn nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long tất bật thu hoạch dưa hấu để bán cho thương lái hoặc trực tiếp chở ra chợ bán nhằm “lấy công làm lời”. Tại Bạc Liêu và Sóc Trăng, giá dưa hấu chưng Tết tăng khoảng 30% so với năm trước.

Dưa hấu 8-10 kg tại huyện Phước Long (Bạc Liêu) giá 200.000-250.000 đồng mỗi cặp
Dưa hấu 8-10 kg tại huyện Phước Long (Bạc Liêu) giá 200.000-250.000 đồng mỗi cặp. Ảnh: Diễm Hằng

Anh Trương Hoàng Tân ở xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết 1 công dưa (1.000 m2) trồng dưới ruộng lúa được 1.000 dây. Để dưa cho trái to, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh, mỗi dây dưa chỉ chừa 1 trái được cho là đẹp nhất.

“Sau 2 tháng trồng một công dưa hấu thu hoạch được 1.000 trái. Nhiều người chọn cách bán cào bằng cho thương lái với giá 25 triệu đồng một công nhưng tôi hái mang ra đường Quản Lộ – Phụng Hiệp bán lẻ mỗi công được trên 40 triệu đồng, trong đó tiền vốn chi khoảng 5 triệu đồng”, anh Tân chia sẻ.

Tại thị trấn Phước Long và huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), nhiều nông dân không trồng dưa hấu dưới ruộng mà xuống giống quanh bờ bao ao tôm. Nhờ đất tơi xốp, có khoảng 60% dây cho trái nặng từ 8-12 kg, giá bán mỗi cặp từ 200.000-250.000 đồng.

“Dưa hấu trúng mùa bán được giá cao nên bình quân mỗi công dưa tôi bán được 50 triệu đồng, trừ chi phí lãi 45 triệu đồng”, anh Dễ ở thị trấn Phước Long cho biết.

Nongdan24g.com/theo Diễm Hằng-Báo VnE

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s