Giá bưởi cao, nhà vườn phấn khởi

Những ngày cận Tết Giáp Ngọ, nhà vườn rất phấn khởi vì giá bưởi da xanh liên tục tăng

Ông Lê Văn Thành, nông dân trồng bưởi da xanh ở xã Long Khánh, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, những ngày gần đây thương lái vào tận các vườn bưởi lùng sục tìm mua bưởi da xanh để cung cấp cho thị trường tết. Hiện nay, bưởi da xanh bán tại vườn với giá 35.000 – 37.000 đồng/kg (tùy theo kích cỡ, màu sắc), tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với tháng trước và tăng hơn 7.000 đồng/kg so với thời điểm này năm ngoái.

Những ngày cận Tết Giáp Ngọ, giá bưởi da xanh liên tục tăng khiến nhà vườn Tiền Giang phấn khởi.

Những ngày cận Tết Giáp Ngọ, giá bưởi da xanh liên tục tăng khiến nhà vườn Tiền Giang phấn khởi.

“Năm nay, vườn bưởi hơn 3.000m2 của tôi đã thu hoạch được hơn 4 tấn, sau khi trừ chi phí lãi trên 100 triệu đồng. Xuân này, gia đình tôi được hưởng một cái tết ấm no, sung túc” – ông Thành chia sẻ. Theo ông Thành, bưởi da xanh là cây ăn trái có giá trị kinh tế cao nhưng đòi hỏi nhà vườn phải có kỹ thuật thâm canh tốt, nhất là trong điều kiện bị sâu đục trái hoành hành mạnh trên các vườn bưởi.

Theo tính toán của nông dân, bưởi da xanh trồng ở địa phương này cho năng suất bình quân khoảng 15 tấn/ha. Với giá bưởi hiện nay, nhà vườn nào có bưởi thu hoạch sẽ có doanh thu trên 500 triệu đồng; sau khi trừ chi phí sản xuất, lãi trên 250 triệu đồng/ha.

Bà Nguyễn Thị Lài – thương lái thu mua trái cây ở chợ đầu mối Vĩnh Kim, huyện Châu Thành cho biết, ngay từ đầu tháng Chạp bà đã cho người xuống tận các vườn bưởi da xanh ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy để đặt cọc, chuẩn bị bưởi phục vụ cho thị trường Tết Giáp Ngọ, nhưng nhiều nhà vườn sợ “bị hớ” giá nên không chịu nhận tiền cọc mà nói rằng bán lúc nào tính giá lúc đó.“Nhu cầu bưởi trong dịp tết rất lớn nên năm nào những ngày cận tết cũng có giá cao ngất ngưởng. Trong những ngày tới, giá bưởi có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh lên mức trên 40.000 đồng/kg” – bà Lài nhận định.

Theo số liệu thống kê, Tiền Giang hiện có trên 5.000ha bưởi, hàng năm cung ứng trên 70.000 tấn quả cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nongdan24g.com/Theo Thành Công-Báo Dân Trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s