Củ cải bán được giá

Thương lái mua củ cải tại vườn với giá 2.500-3.000 đồng một kg, tăng 500-1.000 đồng so với năm ngoái.

Thu hoạch củ cải

Thu hoạch củ cải

Mùa vụ năm nay, nông dân huyện Ninh Phước, Ninh Thuận chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch cải củ. So với thời điểm năm ngoái, giá củ cải tăng từ 500 đến 1.000 đồng một kg. Các thương lái đang tấp nập liên hệ với nhà vườn để mua với số lượng lớn.

Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) trồng 2.000 m2 cải củ cho biết: “Đây là năm đầu tiên tôi trồng thử loại củ cải này. Các thương lái vừa đặt mua trọn vườn với giá 2.500 đồng một kg, ước tính sản lượng trên 5 tấn, sau khi trừ chi phí lãi hơn 10 triệu đồng”. Trước đây anh thường trồng cây súp lơ nhưng không có lãi, nhờ một số người tư vấn nên anh quyết định chọn cây cải củ. Cây cải củ trồng trong thời gian ngắn (khoảng 45 ngày), thu hoạch nhanh, thị trường vào mùa Tết rất dễ tiêu thụ…

Còn chị Lê Thị Liên, một người chuyên làm cây cải củ nhận định cây cải năm nay vừa được giá, vừa đạt sản lượng hơn so với mọi năm. Mọi năm, trên diện tích đất 3 sào (3.000 m2), mỗi sào thu hoạch 2 tấn, giá bán gần 2.000 đồng một kg. Năm nay thu khá hơn, tính nhẩm chị đạt khoảng trên 7 tấn cải củ, giá bán cũng tăng hơn năm ngoái nên chị rất phấn khởi. Mỗi năm chị làm một vụ cải củ cung cấp thường xuyên cho các đầu mối vào dịp giáp Tết nên có được lượng khách đáng kể. Hiện một mảnh vườn của chị thuê đất chuẩn bị cho thu hoạch, do cải củ của chị đẹp nên họ trả giá 3.000 đồng một kg, có lợi nhuận khá.

Hiện một số chợ tại TP Phan Rang, Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Bắc, lượng cải củ rất khan hiếm, không đủ cung cấp cho người tiêu dùng. Mùa cải củ năm nay được xem là mùa thắng lợi kép của nông dân. Đa số nông dân đều làm ăn có lãi.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s