Lũ rút, nông dân “trúng đậm” cá mè vinh

Những ngày qua, nước lũ vùng Đồng Tháp Mười đang rút, cá từ trên đồng ruộng cũng theo nước rút xuống các tuyến kênh. Người dân khai thác thu nhập hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày. Nếu như cá trê, cá lóc hơi khó săn bắt, thì cá mè vinh là loại thủy sản… con nít cũng săn bắt được!

Nông dân thả lưới bắt cá.

Nông dân thả lưới bắt cá.

Dọc theo các tuyến kênh 79, Hồng Ngự, Cái Cỏ trên địa bàn huyện Tân Hưng (Long An) có rất nhiều xuồng người dân thả lưới bắt cá mè vinh. Anh Trần Văn Đạt – nông dân thả lưới ở kênh 79 – cho biết, với chiều dài tay lưới chừng 40m, anh có thể kiếm được vài trăm ngàn đồng mỗi ngày.

Cứ thả lưới xuống kênh độ sâu khoảng 1,5m, cho trôi theo dòng nước chảy khoảng 100-150m thì thăm lưới một lần (mỗi lần bắt được từ 5- 7 con cá mè vinh). “Mua 400m lưới không bao nhiêu tiền, nhưng cá dính nhiều quá, giăng nhiều sẽ gỡ không xuể” – anh Đạt nói.

Thời điểm này, mỗi ngày người thả lưới có thể thu hoạch từ 15-20kg. Với giá bán 15.000-20.000 đồng/kg, sau một ngày thả lưới, người dân có thể kiếm được 200.000-300.000 đồng.

Báo Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s