Nông dân TP.HCM thi sản xuất rau VietGAP

Cuối tuần qua, Hội ND TP.Hồ Chí Minh kết hợp Sở NNPTNT thành phố tổ chức Hội thi “Nông dân sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGAP” tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân thành phố.

Hội thi thu hút 7 đội, với 49 thí sinh của 3 huyện, quận có thế mạnh sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tham gia. Nội dung thi xoay quanh việc áp dụng sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP, kỹ thuật chăm sóc, phát triển diện tích trồng rau, tiết kiệm chi phí đầu vào, nhằm tăng lợi nhuận trồng rau theo hướng chất lượng cao, nâng cao giá trị sản phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ban tổ chức trao giải cho các đội.Ban tổ chức trao giải cho các đội.

Các đội phải thể hiện kiến thức qua 3 phần: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm; thuyết trình về rau an toàn theo tiêu chí VietGAP và thực hành mô hình trồng rau VietGAP ngoài đồng ruộng. Riêng phần thực hành mô hình trồng rau, mỗi đội đăng ký thi ở một vùng sản xuất rau với quy mô từ 3- 5ha, với đầy đủ hồ sơ như: Quản lý giống trồng rau, quản lý đất, phân bón và chất phụ gia, thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch… Sau khi chấm các mô hình trồng rau và qua một buổi tranh tài quyết liệt, kết quả là đội Củ Chi 3 đã giành giải Nhất, đội Bình Chánh 2 giành giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Bình Chánh 1.

Theo Ban tổ chức, hội thi nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan quản lý, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm là rau, đạt các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Đồng thời đây cũng là dịp để bà con trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất, tìm hiểu thêm những tiến bộ kỹ thuật, quản lý và bổ sung các kiến thức phục vụ phát triển nông nghiệp – nông thôn tại các xã nông thôn mới.

Chiêu Lâm/Báo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s