“Vua bưởi hồ lô” lại xuất chiêu

Ông Võ Trung Thành – Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang – được mệnh danh là “vua bưởi Hồ Lô” từ nhiều năm qua. Lần này, ông Thành chuẩn bị cho ra đời sản phẩm mới từ trái bưởi để phục vụ thị trường Tết Giáp Ngọ 2014.

Từ dịp Tết năm 2009 đến nay, người tiêu dùng đã biết đến những cặp bưởi hồ lô in dòng chữ “Tài – Lộc”. Ông Thành cho biết năm nay trái bưởi hồ lô sẽ “biến hóa” thêm 2 hình ảnh mới là thỏi vàng cộng với đồng tiền và chữ “Phúc Lộc Thọ”. Khi được hỏi ai là người nghĩ ra “chiêu” mới này, ông Thành cho biết vì lợi ích của tất cả 26 thành viên trong CLB nên sau nhiều đêm suy nghĩ, ông cùng các thành viên trong CLB đã táo bạo sáng chế thêm 2 cái khuôn có in những chữ trên như muốn chuyển tải đến người tiêu dùng sự may mắn, tiền tài, trường thọ trong dịp năm mới. “Nếu cứ an phận ngồi trên sự thành công cũ thì chắc chắn có ngày sản phẩm của mình sẽ bị bão hòa trên thị trường” – ông Thành chia sẻ.
Trái bưởi hồ lô in thêm hình thỏi vàng và đồng tiền sẽ là sản phẩm mới của “vua bưởi hồ lô”
Trái bưởi hồ lô in thêm hình thỏi vàng và đồng tiền sẽ là sản phẩm mới của “vua bưởi hồ lô”

Một cán bộ ngành nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang cho biết do thời tiết năm nay không thuận lợi (mưa dầm liên tục) nên bưởi vào khuôn của CLB Khuyến nông Phú Trí A nói riêng và bà con trồng bưởi ở miền Tây nói chung bị thất thoát rất nhiều. Do vậy, giá bưởi dịp Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tết năm rồi CLB của ông Thành đưa ra thị trường khoảng 20.000 trái bưởi hồ lô thì năm nay sản lượng chỉ bằng 1/4. Theo tính toán của các thành viên trong CLB Khuyến nông Phú Trí A, nếu như dịp Tết năm rồi, giá bưởi hồ lô có hình ảnh “Tài – Lộc” được bán với giá 750.000 đồng/cặp thì dịp Tết tới đây sẽ tăng lên khoảng 1 triệu đồng/cặp. Riêng giá bán 2 loại bưởi có in thêm dòng chữ mới ở phần bụng của trái bưởi có thể sẽ cao gấp 2 lần so với loại bưởi hồ lô những năm trước.

Ngoài ra, theo tiết lộ của ông Thành, dịp Tết năm nay, CLB Khuyến nông Phú Trí A cũng sẽ cho ra đời quả dưa hấu có in dòng chữ “Tài – Lộc” và hình ảnh thỏi vàng – đồng tiền tương tự trái bưởi hồ lô. Giá của quả dưa có hình ảnh mới sẽ cao gấp đôi so với quả dưa có hình thỏi vàng dịp Tết năm rồi.

Bài và ảnh: Phạm Công/Báo Người Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s