Tin vui lớn cho ngành nuôi và xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm đang trên đà hồi phục mạnh mẽ với mức tăng trưởng trong tháng 8 khoảng 38%, kim ngạch đạt gần 280 triệu USD; đưa tổng giá trị xuất khẩu 8 tháng của mặt hàng này lên 1,67 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tôm của nước ta có kết quả khả quan là nhờ sự tăng trưởng đột biến của tôm thẻ chân trắng với mức tăng 150% trong tháng 8 và tăng trên 65% trong 8 tháng qua. Theo số liệu thống kê, hiện tôm thẻ chân trắng đang có tỷ trọng xuất khẩu gần tương đương với tôm sú, chiếm trên 46% tổng giá trị xuất khẩu tôm.

Trong bối cảnh tôm sú đang thiếu nguồn cung, xuất khẩu tôm chân trắng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong những tháng tới.

Giá tôm tăng mang lại niềm vui lớn cho người nuôi.Giá tôm tăng mang lại niềm vui lớn cho người nuôi. Ảnh minh họa từ Internet

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), giá tôm sẽ tiếp tục tăng và kim ngạch sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm. Với mức xuất khẩu trung bình khoảng 250 triệu USD/tháng, có khả năng xuất khẩu tôm năm nay sẽ đạt 2,5-2,6 tỷ USD, tăng 12-16% so với kim ngạch thực hiện năm 2012.

Được biết, giá trị xuất khẩu tôm tăng mạnh là do giá tôm tăng khi nguồn cung tôm sang Mỹ giảm mạnh sau phán quyết cuối cùng của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) về thuế chống trợ cấp đối với 7 nước sản xuất tôm lớn nhất thế giới, trong đó có Việt Nam.

M.Tân/BáoCA TpHCM
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s