Sáng chế máy gọt vỏ dừa tươi

Anh Lê Tấn Kỳ, Chủ nhiệm HTX bưởi da xanh Mỹ Thạnh An ở xã Phú Nhuận (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã chế tạo được chiếc máy gọt vỏ dừa tươi. Anh là chủ cơ sở cung cấp bưởi da xanh, dừa tươi. Chỉ tính dừa xiêm xanh, cơ sở của anh Kỳ mỗi ngày cần gọt hàng nghìn trái cho khách hàng.
Máy gọt vỏ dừa

Máy gọt vỏ dừa

Anh Kỳ nhờ người em thợ cơ khí làm máy gọt dừa. Máy cao khoảng 1,2 m, có một lưỡi đứng để gọt thân trái dừa, một lưỡi nghiêng để gọt bên trên. Quả dừa đặt vào vị trí, bật cầu dao điện, mô-tơ xoay và trái dừa được gọt thân, đầu, chỉ cần dùng dao cắt hai nhát trên và dưới nữa là xong.

Trong 5 ngày, máy gọt được một container. “Trước đây, chẳng thể nào kiếm đủ người thành thạo để làm kịp như vậy”, anh Kỳ hồ hởi. Giá chiếc máy 15 triệu đồng.

Ông Hồ Vĩnh Sang, Chủ tịch Hiệp hội dừa Bến Tre, cho biết mỗi năm Bến Tre có khoảng 60 triệu trái dừa, trong đó dừa xiêm xanh tươi đang bán rất chạy và cần nhiều máy gọt trái mới đáp ứng được nhu cầu.

Theo Báo Tiền Phong

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s