Giá tôm xuất khẩu tiếp tục tăng

Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, dịch bệnh tôm chết sớm trên các vùng tôm nguyên liệu thời gian qua đã khiến giá tôm xuất khẩu ở Việt Nam cũng như các nước châu Á tăng mạnh.

Tôm Xuất khẩu

Tôm Xuất khẩu

Cụ thể, trong tháng 6/2013, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật đã tăng gần 8% so với cùng kỳ, giá trị xuất khẩu cũng tăng khoảng 6,5%, đạt gần 294 triệu USD. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp xuất khẩu tôm sang thị trường Nhật đạt mức tăng trưởng khá. Ngoài Nhật, giá tôm Việt Nam trên thị trường Mỹ cũng tăng đáng kể.

Ngoài tăng giá, cơ cấu tôm xuất khẩu cũng đã có sự thay đổi đáng chú ý trong 6 tháng đầu năm 2013. Cụ thể, giá trị tôm thẻ chân trắng xuất khẩu đã tăng trưởng mạnh thời gian qua, đạt kim ngạch gần 456 triệu USD, chiếm 41,3% tỷ trọng giá trị xuất khẩu tôm cả nước. Trong khi đó, tôm sú là sản phẩm xuất khẩu chủ lực trước đây cũng chỉ đạt kim ngạch hơn 560 triệu USD.

Nam Phong/Diễn Đàn doanh nghiệp

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s