Giá bưởi tăng kỷ lục

bưởi

bưởi

Theo tin từ Tổ hợp tác trồng bưởi da xanh Phú Hòa (Cai Lậy, Tiền Giang), thời điểm này giá bưởi da xanh thương lái thu mua tại vườn từ 50.000 – 60.000 đ/kg, tăng gấp đôi so với cùng thời điểm này năm trước.

Với giá bưởi tăng kỷ lục như hiện nay đã cho nhà vườn đạt giá trị sản xuất trên 500 triệu đ/ha, trong đó lãi ròng khoảng 300 triệu đồng.

Tiền Giang hiện có gần 5.500 ha bưởi, chủ yếu trồng các giống bưởi đặc sản đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong nước và XK như bưởi da xanh, bưởi lông Cổ Cò…trồng tập trung tại các huyện vùng ngập lũ như Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành.

Với việc ứng dụng đồng bộ các kỹ thuật thâm canh tiên tiến, nhà vườn đạt năng suất bình quân khoảng 14 tấn/ha và sản lượng bưởi hàng năm của tỉnh đạt trên 70.000 tấn trái.

MS/Báo  NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Chưa phân loại và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s