Trồng ớt sừng vàng Châu Phi thu nhập cao

Chị Huỳnh Thị Dưỡng (sinh năm 1976, ngụ D204 ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành) là người đầu tiên trồng ớt sừng vàng Châu Phi trên cánh đồng Sân Cu, bước đầu cho thu nhập cao.

Chị Dưỡng cho biết, chị quê gốc An Giang, theo chồng về Tây Ninh lập nghiệp đã 10 năm nay. Trong những năm gần đây, kinh tế khó khăn nên ngoài việc buôn bán quần áo may sẵn, chị còn thuê 3 công đất gần nhà để trồng đồ hàng bông.

 ot sung

Chị Huỳnh Thị Dưỡng bên ruộng ớt sừng vàng Châu Phi giúp chị cải thiện kinh tế gia đình

Một lần về thăm gia đình ở An Giang, chị thấy nông dân quê chị trồng ớt sừng có hiệu quả nên chị Dưỡng quyết định mang giống ớt này trồng ở vùng đất Tây Ninh. Nghĩ là làm, với 3 công đất thuê, chị mua hạt giống, thiết kế hệ thống tưới nước, phủ bạt, đầu tư phân bón… tốn gần 20 triệu đồng để trồng ớt sừng vàng Châu Phi (giống mua có thương hiệu). Sau thời gian chăm sóc, cây ớt phát triển tốt, sai trái, trái già ngã màu vàng rất đẹp và khi chín thì ớt vẫn có màu đỏ. Hiện nay, cứ cách ngày là chị lại thu hoạch ớt 1 lần, trung bình khoảng 200kg, và bỏ mối cho thương lái ở TP.HCM với giá 20.000 đồng/kg.

Theo chị Dưỡng, với 3 công ớt, ngay trong đợt đầu tiên chị bẻ được khoảng 2 tấn ớt trái, thu nhập khoảng 40 triệu đồng, sau khi trừ tất cả chi phí còn lãi 20 triệu đồng. Thực tế, chị còn tiếp tục thu hoạch khoảng 4 đợt nữa, ước tính tổng lợi nhuận không dưới 100 triệu đồng, sau khi trừ tất cả chi phí. Ớt sừng vàng Châu Phi hiện rất được ưa chuộng trên thị trường, vì trái lớn, bóng đẹp và rất cay, đặc biệt rất dễ trồng, thích hợp với vùng đất này và cho năng suất cao.

Nguyễn An/Báo Tây Ninh

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s