Xuất hơn 9.000 tấn vải thiều sang Trung Quốc

Theo thống kê từ các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều qua cửa khẩu, từ đầu tháng 6 đến nay đã có hơn 9.000 tấn vải xuất sang Trung Quốc.

vải thiều

vải thiều

Ngày 16.6, ông Nguyễn Quang Bách – Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) cho biết, theo thống kê từ các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều qua cửa khẩu, từ đầu tháng 6 đến nay đã có hơn 9.000 tấn vải xuất sang Trung Quốc.

Theo các doanh nghiệp, giá vải xuất khẩu năm nay đang cao hơn năm ngoái, thời điểm đầu vụ, giá vải xuất khẩu đạt tới 32.000 đồng/kg và hiện giá cao nhất là 26.000 đồng/kg, còn giá trung bình đạt khoảng 15.000 – 17.000 đồng/kg.

Từ đầu tháng 6 đến nay, lượng vải xuất khẩu luôn giữ ở mức ổn định, trung bình từ 1.600 đến 2.000 tấn/ngày và dự kiến vụ vải năm nay sẽ xuất qua cửa khẩu Tân Thanh khoảng 40.000 tấn. Theo ông Bách, do vải thiều là mặt hàng hoa quả tươi nên để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu, thủ tục thông quan qua cửa khẩu cũng đã được tăng cường và đảm bảo thực hiện nhanh nhất, trung bình chỉ mất khoảng 5 phút làm thủ tục cho mỗi xe.

Thanh Xuân/Báo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s