Bị xử phạt vì chặt phá cây xanh trước nhà

“Cây xà cừ này là cây xanh đường phố, đã nằm trong quy hoạch chăm sóc, bảo vệ của Nhà nước. Dù là do ai trồng đi chăng nữa thì không phải cứ muốn là đốn.”

Sáng 11-3, ông Đỗ Đình Phương – giám đốc Công ty TNHH Công viên, cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đang đề nghị UBND TP Quy Nhơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ 10-15 triệu đồng đối với hộ gia đình bà Phạm Thị Tùy (thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) vì đã có hành vi tự ý chặt phá, xâm hại đến cây xanh TP.

Trước đó khoảng 15g ngày 10-3, một cây xà cừ khoảng 25 năm tuổi, đường kính gốc 0,45m, cao 11m trên vỉa hè đường Trần Phú, phía trước nhà bà Tùy, bị một số người dùng cưa máy triệt hạ. Nhận được tin báo của quần chúng, cán bộ Công ty TNHH Công viên, cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đã đến lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện trường cây xanh bị triệt hạ

Hiện trường cây xanh bị triệt hạ

Theo lời một người con của bà Tùy, cây xà cừ này do gia đình anh trồng, nhưng do cây vướng lối đi nên mẹ anh mướn người chặt bỏ.

“Cây xà cừ này là cây xanh đường phố, đã nằm trong quy hoạch chăm sóc, bảo vệ của Nhà nước. Dù là do ai trồng đi chăng nữa thì không phải cứ muốn là đốn. Nếu cây xanh đã được quy hoạch nhưng gây vướng víu cho sinh hoạt thì tổ chức, cá nhân có liên quan phải báo cho cơ quan có thẩm quyền, ở đây là công ty quản lý, để xử lý; không ai được phép tự ý chặt phá, xâm hại đến cây xanh đường phố” – ông Đỗ Đình Phương nói.

Theo Xuân Vinh/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s