Bán nhà nhanh, làm chủ quyền chậm

Chiều 4-3, đoàn công tác của Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) TPHCM đã đi kiểm tra tình hình cấp giấy chủ quyền cho người mua nhà tại hai quận 6 và 8.

Phòng tài nguyên và môi trườngTại quận 8, theo báo cáo của Phòng TN-MT hiện tại có 22 dự án đã bán, bàn giao người mua nhà nhưng chưa được cấp giấy chủ quyền, con số lên hàng ngàn căn nhà. Nổi trội, có dự án đã giao 10 năm rồi nhưng chưa được cấp như khu tái định cư 168 căn, đến nay người dân chưa cầm được giấy chủ quyền. Hoặc có dự án vướng mắc nghiêm trọng khi chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Hùng Dũng, phân lô 7 nền đất thuộc công viên cây xanh bán cho người dân.

Tại quận 6, thống kê từ 5 dự án cho thấy có tổng cộng 267 căn nhà chưa cấp giấy chủ quyền. Dự án lâu nhất là 34 căn nhà thuộc dự án Khu nhà ở 401 Hùng Vương, phường 12 do Công ty cổ phần Địa ốc 11 làm chủ đầu tư bán từ năm 1999 đến nay chưa làm giấy chủ quyền do đang… điều chỉnh ranh đất! Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở TN-MT, đã yêu cầu hai quận này tập trung giải quyết vướng mắc nhằm nhanh chóng triển khai việc cấp giấy chủ quyền cho người dân.

Trước đó, ngày 1-3, Sở TN-MT cũng tổ chức kiểm tra tình hình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở cho người mua nhà tại 41 dự án chậm cấp chủ quyền trên địa bàn quận 1, 3, 5. Tại các dự án sai phạm, hộ nào mua nhà không dính đến phần sai này sẽ vẫn được cấp. Riêng phần sai phạm, chủ đầu tư sẽ phải khắc phục để đủ điều kiện làm thủ tục cấp cho người dân.

L.Thiện/Báo SGGP

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s