Tiền Giang: Sau Tết, trái cây vườn tràn ra quốc lộ

Từ mùng 6 tết, biết người dân ùn ùn trở về TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ, hàng trăm người dân đã dựng sạp bán trái cây bên quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Cai Lậy, Châu Thành, Tiền Giang).

Từ ngày mùng 6 tết, những ai có dịp đi trên quốc lộ 1A (hướng cầu Mỹ Thuận – TP Hồ Chí Minh,) qua các huyện Châu Thành, Cai Lậy thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang sẽ bắt gặp cảnh trao đổi, mua bán trái cây nhộn nhịp hai bên vệ đường. Trên đoạn đường xã Bình Phú (Cai Lậy) đến ngã ba Đông Hòa (Châu Thành) dài chừng 15km có đến 300 điểm bán trái cây. Đây là các điểm bán trái cây tự phát của các nhà vườn quanh vùng.
Nhờ lượng khách kéo về Sài Gòn đông sau kỳ nghỉ tết mà hàng trăm hộ nhà vườn có dịp giải phóng số trái cây tới vụNhờ lượng khách kéo về Sài Gòn đông sau kỳ nghỉ tết mà hàng trăm hộ nhà vườn có dịp “giải phóng” số trái cây tới vụ

Trái cây được bày bán như xoài, ổi không hạt và đặc biệt là vú sữa. Chị Nguyễn Thị Tự – một nông dân ở ấp Mỹ Chánh, Mỹ Long (Cai Lậy) – cho biết: “Những ngày nghỉ Tết, vú sữa đang vào mùa nên chín rộ, như các vựa trái cây ở chợ Vĩnh Kim chưa khai trương nên vú sữa chín không biết bán cho ai. Nhiều chủ vựa thấy thế ép giá, vú sữa cơi chở ra chợ chỉ được các thương lái mua khoảng 15.000 đồng/1 kg, còn vú sữa lọt đẹp chỉ bán được có 8.000/kg. Nhưng khi đem ra quốc lộ bán cho khách đi đường giá tăng gấp đôi, nhưng khách vẫn tươi cười mua hàng”.

Chị Tự cũng thật thà cho biết, các chị chỉ cố tranh thủ bán mấy ngày tết bởi sau tết, bán kiểu sát lề quốc lộ như thế này dễ bị CSGT phạt vì lấn chiếm hành lang đường.
Nhiều khách hàng thích thú với kiểu mua trái cây tươi ngon này
Nhiều khách hàng thích thú với kiểu mua trái cây tươi ngon này.

Một cậu bé mặc áo đồng phục mang phù hiệu trường Tiểu học Bình Trưng ngồi bán vú sữa cho biết, em tên Sơn, mới học lớp 4, theo cha và mẹ hái vú sữa vườn bán từ hôm mùng 4 tết, nhưng hai ngày mùng 6 và mùng 7 tết là bán đắt hàng nhất. Sơn còn khoe vừa được một người khách ở Sài Gòn lì xì 100 ngàn đồng lấy lộc đầu năm mới sau khi Sơn trả lại tiền khách đưa thừa.

Một thanh niên đang loay hoay cột thùng vú sữa vừa mua xong vào yên xe, cho biết anh ở quận 8, mua 20 kg vú sữa ở đây chỉ 200.000 đồng; trong khi nếu mua ở Sài Gòn giá sẽ không dưới 500.000 đồng. Hơn nữa theo anh này, trái cây ở đây tươi ngon và người bán luôn… cân đủ.

Mong rằng nhờ những quầy hàng “lâm thời” đầu năm này, thương hiệu “vú sữa Lò Rèn” càng vang xa; bà con được mùa bội thu.

Nguyễn Hành – Diệu Hiếu/Báo Dân Trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s