Hoa kiểng Sài Gòn “héo úa” chiều cuối năm

Chiều 9-2 (29 tết), ghi nhận nhiều nơi tại TP.HCM, các loại hoa tươi, cây kiểng ế ẩm rất nhiều.

Hoa mai được bầy bán tràn lòng đường trước công viên Gia Định trưa 9-2

Nhiều thương lái buôn hoa về TP.HCM tại bến Bình Đông cho biết, giá hoa đầu vụ năm nay đã giảm 10 – 60% so với năm ngoái nhưng sức mua không bằng 50%.

“Chưa năm nào hoa kiểng ế ẩm như năm nay, tình hình này chắc ăn tt không nổi rồi” – một thương lái kinh doanh mặt hàng tắc kiểng tại bến Bình Đông (Q.8) rầu rĩ cho biết. Dạo quanh khu vực này buổi sáng 29 tết có thể thấy rất nhiều ghe mai, cúc, tắc bán chưa vơi được 1/3.

Anh Phan Thanh Hòa (Chợ Lách – Bến Tre) cho biết, chưa năm nào buồn như năm nay.

Rơi vào tình cảnh tương tự, ông Nguyễn Văn Sơn, chủ một ghe cúc kiểng than thở: “Chiều 29 tết rồi mà mới chỉ bán được hơn chục chậu. Tiền bạc, công sức cả gia đình nguyên một năm đổ cả vào đây, chắc không bù nổi”. Để vớt vát, ông Sơn đã phải thuê xe tải để chở tắc đi vào thành phố chào bán với hy vọng: “bán được chừng nào hay chừng nấy”.

Ông Huỳnh Thanh Phong (Hồng Ngự, Đồng Tháp) cho hay, năm nay ông có khoảng 500 chậu hoa cúc đưa về TP.HCM bán tết nhưng đến giờ số hoa của ông vẫn còn gần một nửa chưa bán được. Ông đành bán đổ bán tháo với giá bèo bọt từ 50.000-100.000đồng/cặp, một phần chở đi rao bán trên các tuyến đường. Mai kiểng cũng gặp tình cảm bi đát không kém.

Ngay cả những mặt hàng hoa trưng, cúng như cúc vạn thọ, hoa ly, hoa hồng cũng ngập tràn trên các tuyến đường mà người mua thì rất thưa thớt.

Thanh long, dưa hấu “khủng” mặc dù người xem, tham quan nhộn nhịp nhưng sức mua lại đìu hiu.

Ông Trần Văn Toàn (Chợ Gạo, Tiền Giang), bày bán 80 chậu thanh long kiểng tại công viên 23-9 cho biết: năm nay, mỗi chậu chỉ chừng 300.000 – 500.000 đồng/chậu, thấp hơn năm ngoái gần 100.000 đồng/chậu nhưng vẫn không bán được bao nhiêu. Theo ông Toàn, chi phí mua nhánh và tiền phân thuốc của một năm chăm sóc chiếm khoảng 30 triệu nhưng đến giờ này mới thu được khoảng 5 triệu. “Hết mùa tết này là ôm lỗ nặng” – ông than thở.

Dọc con đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Lê Văn Sỹ (Q.3) có tới vài chục sạp dưa hấu được các thương lái đổ về nhộn nhịp bán trong mùa tết. Ghi nhận cho thấy, mỗi kg dưa đẹp dùng để trưng có giá từ 18.000 – 25.000 đồng nhưng đến chiều 9-2, nhiều sạp đã phải hạ xuống 10.000 đồng/kg để bán tháo cho hết hàng mới mong thu hồi được vốn.

Báo TT

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Chưa phân loại và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s