Xoài Cao Lãnh chính thức có thương hiệu

Chứng nhận trên được trao trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 (từ ngày 10-15.12).

Đại diện Công ty Café Control Việt Nam cũng đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP cho HTX Xoài Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Đây là bước tiến mới, tạo điều kiện cho xoài Cao Lãnh vươn xa trên thương trường trong và ngoài nước.

Thương hiệu “Xoài Cao Lãnh” hiện nay có 2 giống xoài chính: Xoài cát chu Cao Lãnh (tem trắng) và giống xoài cát Hòa Lộc (tem xanh).

Huyện Cao Lãnh là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về diện tích trồng xoài với gần 3.700ha (chiếm hơn 40% diện tích trồng xoài của toàn tỉnh), trong đó đa phần là xoài cát chu và xoài cát Cao Lãnh, sản lượng ước tính trên 32.000 tấn/năm.

xoaiDiện tích xoài trồng theo tiêu chuẩn GlobalGap, VietGap của huyện Cao Lãnh sẽ đạt 120 ha vào năm 2013, tập trung tại các xã Mỹ Hội, Bình Hàng Tây, Bình Hàng Trung, Mỹ Long và thị trấn Mỹ Thọ.

Tại buổi lễ ra mắt  thương hiệu Xoài Cao Lãnh, đại diện Công ty Tasaka (Nhật Bản) và 2 doanh nghiệp ở Hà Nội và TPHCM đã  ký kết với đại diện HTX Xoài Mỹ Xương các thỏa thuận về hợp tác tiêu thụ xoài năm 2013 và những năm tiếp theo.

TheoVGPnews/Báo Tây Ninh

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s