Gia Lai: Hạn nặng, hàng trăm ha bắp mất trắng

Đã ba tháng nay, trời không một hạt mưa khiến hàng trăm ha hoa màu của huyện Kon Chro (Gia Lai) có nguy cơ mất trắng, người dân đối mặt nguy cơ trắng tay, thiếu đói.

“Đã ba con trăng tròn rồi mà Yang không cho mưa. Cây bắp không lớn nổi, cây thì có cờ rồi héo, quả chỉ to bằng hai ngón tay, chẳng có hạt nào. Đói thôi!” – Đinh Thị Uêo – người làng Brư, xã Chơ Glong (Kon Chro) – nói.


Nhiều diện tích trồng ngô của xã Chơ Glong mất trắng

Để đầu tư trồng 1ha bắp, người dân mất khoảng 18 triệu đồng tiền cày, giống, phân bón, chưa kể công chăm sóc. Người đồng bào thì mất khoảng tầm 15 triệu vì họ chủ yếu tự làm.

Riêng xã Chơ Glong đã mất 6 tỉ đồng tiền cày, giống, phân bón, chưa kể tiền công chăm sóc mấy tháng nay.

Ông Đặng Dìa, Phó trưởng phòng Phòng NN-PTNT huyện Kon Chro cho biết: Theo báo cáo chưa đầy đủ từ bốn xã Chư Krey, Chơ Glong, Yang Trung, An Trung; thiệt hại hoa màu do hạn nặng năm nay đã đến 700 ha. Chúng tôi đang thống kê, kiểm tra thiệt hại và sẽ tham mưu cho UBND huyện để hỗ trợ cấp giống cho bà con.

Tin; ảnh: Quốc Anh/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s