Lợi dụng trồng cao su để chặt phá rừng

Ngày 16.11, tin từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết vừa chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ và chấn chỉnh kịp thời việc chuyển đất rừng sang trồng cây cao su không đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng chủ trương này để chặt phá rừng.

Vườn ươm cao su

Đây là một trong 7 nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong tháng 11, sau khi nảy sinh tình trạng lợi dụng giấy phép tận thu để phá rừng, trong đó nổi cộm là vụ khai thác tận dụng gỗ tại 2 xã Phước Gia, xã Phước Trà (H.Hiệp Đức). Về vụ việc này, UBND tỉnh Quảng Nam đã tạm dừng không làm thủ tục chuyển đổi trồng cao su đối với 63,2 ha đất rừng dù đã có chủ trương; theo dõi, quản lý chặt chẽ hơn 90 ha mà Sở NN-PTNT cấp phép tận dụng gỗ khai hoang được tiếp tục khai thác tận thu. Chi cục Kiểm lâm tỉnh củng cố hồ sơ vi phạm, xử lý Công ty TNHH Vinh Hạnh khai thác trái phép gần 8,3 m3 gỗ tròn tại tiểu khu 533 nằm ngoài diện tích đất chuyển đổi; xác định Công ty TNHH Vinh Hạnh và Công ty TNHH Linh Phụng đã trái phép khi tận dụng gỗ trong diện tích đất chuyển đổi…

Trong khi đó, UBND tỉnh cũng vừa chỉ đạo ngành chức năng tổ chức kiểm tra cụ thể thực tế chất lượng, hiện trạng rừng đối với diện tích 118,9 ha đất có rừng tự nhiên được quy hoạch chuyển đổi trồng cao su (và đề xuất khai thác tận dụng gỗ) thuộc 5 tiểu khu tại H.Đông Giang của Công ty CP đầu tư và sản xuất Việt Hàn.

V.M.T/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s