Cả nước mới có 252 cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh

nuôi bò

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), sau tám năm thực hiện pháp lệnh thú y nhưng đến nay cả nước mới có 252 cơ sở chăn nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh trong số hàng triệu cơ sở chăn nuôi.

Trong đó có 185 trại nuôi heo, 67 trại nuôi gia cầm và không có đơn vị hành chính là xã, huyện nào triển khai thực hiện và được công nhận là cơ sở an toàn dịch bệnh.

Con số trên cũng thể hiện sự mất cân đối trong cơ cấu đầu tư vào lĩnh vực xây dựng vùng cơ sở an toàn dịch bệnh: số lượng gia cầm rất lớn so với số heo nhưng tỉ lệ cơ sở gia cầm an toàn dịch bệnh lại thấp hơn nhiều.

Theo Cục Thú y, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh là điều kiện quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm động vật có chất lượng cao ra thị trường. Nhưng thời gian qua các cấp chính quyền địa phương chưa quan tâm thực hiện đúng quy định của pháp lệnh thú y, cùng một chính sách nhưng mỗi địa phương lại làm khác nhau.

Hơn nữa, chi phí đầu tư cơ sở an toàn dịch bệnh khá lớn nhưng nhiều nơi người chăn nuôi hầu như không nhận được sự ủng hộ về chính sách, kỹ thuật từ chính quyền địa phương.

TRẦN MẠNH/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s