Người sáng chế ra máy bán tự động cho tôm, cá ăn

Đó là chiếc máy do anh Lê Văn Sơn, nhà ở tổ 9, ấp Cấp Rang, xã Suối Tre (TX. Long Khánh), chế tạo và đã đoạt giải ba hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh năm 2011.

Đó là chiếc máy do anh Lê Văn Sơn, nhà ở tổ 9, ấp Cấp Rang, xã Suối Tre (TX. Long Khánh), chế tạo và đã đoạt giải ba hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh năm 2011.

Anh Lê Văn Sơn bên chiếc máy bán tự động cho tôm, cá ăn.

Anh Sơn đã bắt tay vào việc tự chế máy cho tôm, cá ăn bán tự động từ năm cuối năm 2010, sau 6 tháng chiếc máy được hoàn thành cơ bản và có thể đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, để hoàn chỉnh và dần khắc phục vài nhược điểm của sản phẩm đầu tiên, anh Lê Văn Sơn đã làm đi làm lại nhiều lần với không ít khó khăn. “Hạt thức ăn cho tôm nhỏ khoảng bằng 1/3 hạt thức ăn của cá, do đó yêu cầu chi tiết máy cần phải chính xác hơn, nhưng tôi đã làm được điều đó. Tôi nghĩ, sản phẩm này sẽ được nhiều người cần đến hơn là máy kết hợp cho tôm, cá ăn”, anh Sơn chia sẻ.

Theo anh Sơn, điều tâm đắc nhất ở chiếc máy này là hoạt động dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên tắc khí động học và lực cơ học, dễ vận hành và bảo trì. Khi đưa vào sử dụng, lượng thức ăn phun ra tối đa lên tới 700 kg/giờ, đặc biệt góc phun tương đối rộng, do đó lượng thức ăn có thể phủ khắp diện tích mặt ao, hồ.  Ngoài ra, khi vận hành, lượng thức ăn cũng có thể được điều chỉnh tùy theo số lượng tôm, cá được nuôi. Đặc biệt, máy có thể phun xa tới 20-23m, do đó khá thích hợp  với những mô hình nuôi tôm, cá lớn.

H.Long – T.Quế/Báo Đồng Nai

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s