Trái hồng được mùa nhưng mất giá

Lâm Đồng đang rộ mùa thu hoạch quả hồng, nhưng nhiều vườn hồng chín đỏ vẫn không có người mua.

Lúc cao điểm, Lâm Đồng có đến 2.500 ha hồng, nay giảm còn khoảng 2.000 ha. Hồng được trồng ở các huyện Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng và TP.Đà Lạt.

Đầu vụ (tháng 8) hồng có giá 10.000 đồng/ký, nay rộ mùa chỉ còn 1.000 – 3.000 đồng/ký. Theo chủ vựa Minh Hương (TT.D’ran, H.Đơn Dương), “Cách đây 7, 8 năm vào mùa thu hoạch hồng, các thương lái từ Hà Nội và miền Trung vào “cắm chốt” nhờ các vựa thu mua hồng rất nhộn nhịp, họ đóng thùng thuê xe chở ra Bắc tiêu thụ, nhưng mấy năm gần đây không còn cảnh đó nữa”. Hiện nay, mỗi ngày ở Đơn Dương có cả chục xe tải chở cả trăm tấn hồng đi TP.HCM và các tỉnh tiêu thụ nhưng nhà vườn vẫn bị “ối” hàng.

 
Thu hoạch hồng – Ảnh: Lâm Viên

Trái hồng được xem là đặc sản của Đà Lạt và Lâm Đồng, nhưng việc nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ trái hồng chưa được chú trọng, ngoại trừ sản phẩm hồng khô. Để giữ vườn hồng, chính quyền cần giúp người dân tìm đầu ra cho trái hồng.

Lâm Viên/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s