Nguy cơ tận diệt cây mật nhân

cây mật nhân

Anh Nghiêm Quốc Dũng (ngụ thị trấn Dương Đông) cho biết: “Tại thị trấn Dương Đông, mật nhân được bày bán rất nhiều, từ tiệm thuốc nam, đến các khu du lịch, cả trong quán cà phê, với giá từ 15.000 đến 60.000 đồng/kg, tùy rễ lớn nhỏ. Với đà này, chắc chẳng bao lâu nữa cây mật nhân sẽ không còn”.

Cây mật nhân có tên khoa học là Eurycoma longifolia, thân gỗ, cao từ 3 – 7 m, ít phân cành. Theo kinh nghiệm dân gian, mật nhân dùng trong các trường hợp ăn uống không tiêu, chữa khí hư, say rượu; lá có thể nấu nước tắm để chữa ghẻ, ngứa. Gần đây, cây này được đồn thổi là loại thuốc trị bách bệnh nên rất nhiều người lùng mua.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 18.9, ông Huỳnh Long Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Phú Quốc, cho biết: “Hạt kiểm lâm có biết việc nhiều người vào rừng đào lấy rễ mật nhân. Đây là loại cây thuộc nhóm thuốc nam nên hạt đang xin ý kiến Chi cục Kiểm lâm tỉnh để có hướng xử lý”.
Giang Sơn/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s