Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ: phải đăng ký lại

Từ ngày 1-10, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ phải thực hiện đăng ký thông tin với Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) theo quy định của Luật hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 15-9, ông Nguyễn Hữu Dũng, phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (Vasep), cho biết: Luật hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm của Mỹ vừa được sửa đổi, bổ sung, và theo quy định mới của luật này thì các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vào Mỹ phải bắt buộc thực hiện việc đăng ký với FDA hai năm/lần.

Theo ông Dũng, những sửa đổi, bổ sung trong luật mới chỉ nhằm mục tiêu tăng phòng ngừa các mối nguy và bệnh dịch do thực phẩm gây ra, buộc các nhà xuất khẩu, nhập khẩu có trách nhiệm hơn đối với chất lượng sản phẩm. Việc đăng ký lại là bình thường và không ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Đ.BÌNH/Báo TT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s