Giá cao su lên mức cao nhất trong 7 tuần

Cạo mủ cao su

Trong phiên giao dịch ngày 10/9/2012, giá cao su đã tăng phiên thứ ba liên tiếp, lên mức cao nhất trong 7 tuần, trước đồn đoán Mỹ và Trung Quốc có thể tung ra các biện pháp kích thích kinh tế và giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ hàng hóa như cao su.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa Tôkyô, giá cao su giao tháng 2/2013 đã tăng 3,7% và đóng cửa ở mức 236,3 yên/kg (3.008 USD/tấn), mức cao nhất kể từ ngày 20/7 vừa qua. Tuần trước, giá cao su giao dịch kỳ hạn đã tăng 4,6%, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 6/7.

Chuyên gia Naohiro Niimura, thuộc công ty nghiên cứu Market Risk Advisory, có trụ sở tại Tôkyô, nhận định giống như trong tuần trước, thái độ của các ngân hàng trung ương đang là nhân tố lớn nhất chi phối thị trường hàng hóa sử dụng trong công nghiệp.

Tháng 8/2012, kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 96.000 việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp, thấp hơn so với mức dự báo 125.000 trước đó. Cùng tháng, sản xuất công nghiệp của Trung Quốc chỉ tăng trưởng 8,9%, mức thấp nhất trong 3 năm qua. Những thông tin này đang làm gia tăng đồn đoán các ngân hàng trung ương của Mỹ và Trung Quốc sẽ đưa thêm các chương trình nới lỏng tiền tệ, để hỗ trợ nền kinh tế. Trong tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có cuộc họp để bàn thảo về chính sách tiền tệ, sau khi tuần trước Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhất trí về chương trình mua trái phiếu, nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng nợ tại Khu vực đồng euro (Eurozone).

Bên cạnh đó, nhà phân tích Chaiwat Muenmee, thuộc DS Futures Co. cho rằng giá cao su giao dịch kỳ hạn đang được đẩy lên, nhờ dự báo Trung Quốc sẽ tăng lượng dự trữ hàng hóa, trước khi bước vào kỳ nghỉ nhân dịp Quốc khánh. Theo thống kê tại 9 kho ở Thượng Hải, Sơn Đông, Vân Nam, Hải Nam và Thiên Tân, dự trữ cao su tại Trung Quốc đã tăng 4.559 tấn lên 38.257 tấn. Trong tháng 7/2012, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã nhập khẩu 170.000 tấn cao su và con số này đã tăng lên 210.000 tấn trong tháng 8/2012.

Phiên đầu tuần này, giá cao su giao tháng 1/2013 tại Thượng Hải tăng 4% và đóng cửa ở mức 23.045 NDT (3.635 USD)/tấn; còn giá cao su, FOB tại Thái Lan, tăng 1,1% lên 88,35 baht (2,84 USD)/kg.

TM/TTKNQG

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s