Việt Nam mở rộng đầu tư trồng cao su tại Lào

ương cây giống cao su

Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu, đại diện chính quyền tỉnh Savannakhet cùng nhiều quan chức của Lào đã chứng kiến lễ ký.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thái Hoà cho biết tiếp theo thành công trồng và chế biến cao su và cà phê tại hai tỉnh Champasak và Savannakhet, Công ty Cà phê – Cao su Thái Hòa Lào thuộc tập đoàn Thái Hòa đã đươc chính Chính phủ Lào cho thuê thêm 1.000 hecta đất để trồng cao su và xây dựng nhà máy chế biến tại huyện Noong, tỉnh Savannakhet với tổng mức đầu tư là 22 triệu USD. Đây là niềm vinh dự nhưng đồng thời là trách nhiệm của công ty trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư hiệu quả, tạo công ăn việc làm, giúp thay đổi tập quán canh tác cho người dân, góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo tại vùng có dự án, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm Đoàn kết Việt Nam – Lào.

(Theo TTXVN)

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s