Nho Trung Quốc tràn ngập TP. Cần Thơ

* Nho Mỹ… giá chỉ 4.000 đồng/kg!

Hiện nay, trên tuyến đường Quang Trung – Cảng Cái Cui (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) và một số tuyến đường nội ô TP. Cần Thơ, nhiều điểm bán trái cây giá rẻ bất ngờ (ảnh 1). Một số điểm treo bảng nho Mỹ giá 35.000 – 20.000  đồng/kg (ảnh 2). Nhiều tụ điểm khác thì bán các trái cây như lựu, thanh long… giá rẻ. Một số quầy trái cây ở chợ đồng loạt hạ giá nho rẻ bất ngờ. Trước đó, Lực lượng quản lý thị trường TP. Cần Thơ kết hợp cùng tổ kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các lô, sạp bán nho Mỹ giá rẻ trên địa bàn quận Cái Răng (ảnh 3). Các chủ hàng xuất trình hóa  đơn bán hàng  từ chợ đầu mối phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM  với giá chỉ 4.000đồng/kg. Theo chủ lô, sạp, buổi sáng người ta giao hàng bằng xe tải. Đến tối, họ gom lượng hàng về để “bảo quản” mai bán tiếp.

1


2


3

Đoàn kiểm tra xác nhận, loại nho trên xuất xứ từ Trung Quốc. Một công ty tại TP. Lào Cai nhập về Việt Nam phân phối cho các tỉnh. Thực tế, giá nho Mỹ nhập chính ngạch tại các chợ có giá đến 100.000 đồng/kg. Lực lượng kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu để giám định. Trong khi các cơ quan chức năng chưa có kết luận, các lô, sạp tiếp tục bán nho Trung Quốc dưới mác nho Mỹ!

VĂN BẢY/Báo Công An TP HCM

VĂN BẢY

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s