Tiền Giang: Giá cam sành cuối vụ tăng mạnh

Giá cam sành ở Tiền Giang đang tăng mạnh và khan hiếm hàng, nhiều thương lái đã tìm đến tận vườn thu mua cam sành nhưng hiện nay đã là cuối vụ nên cam không có nhiều.

Thu hoạch cam sành

Giá thu mua cam tại vườn hiện nay khoảng 30.000 – 32.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tháng trước. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí nhà vườn có thể thu lãi khoảng 300 triệu đồng/ha.

Mặc dù giá tăng mạnh và hút hàng nhưng rất ít nhà vườn có cam sành để cung cấp cho thị trường tiêu thụ do mùa cam chính vụ đã qua. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng cam sành để ăn và chế biến nước giải khát của thị trường đang tăng mạnh.

Theo nhà vườn trồng cam sành, khoảng 1-2 tháng nữa, một số vườn cam trồng theo phương pháp rải vụ sẽ cho thu hoạch, đến khi đó sản lượng cam sành sẽ tăng trở lại.

Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc trái cây,” với diện tích trồng cây ăn trái khoảng 70.000ha; trong đó cây có múi là một trong những loại cây ăn trái đặc sản của tỉnh có hiệu quả kinh tế khá cao, có lợi thế cạnh tranh và có tiềm năng xuất khẩu lớn.

Toàn tỉnh có 11.873 ha trồng cam, quýt, bưởi tập trung tại các huyện vùng ngập lũ đầu nguồn như: Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành… Tỉnh đang chủ trương mở rộng diện tích trồng cam sành ở các huyện vùng lũ, với diện tích trên 5.000 ha, đồng thời xây dựng chuyên canh sản xuất cam theo quy trình VietGAP để phục vụ xuất khẩu.

(Theo TTXVN)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s