Xuất khẩu 30.000 tấn cá tra sang Nga

Ngày 31-7, ông Dương Ngọc Minh, phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN, cho biết ban điều hành xuất khẩu thủy sản sang Nga vừa ký hợp đồng xuất khẩu 30.000 tấn cá tra philê sang Nga từ nay đến cuối năm 2012. Giá trị hợp đồng này khoảng 60 triệu USD.

Ngoài ra, nhân chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuần qua, phía VN đã ký hợp đồng xuất khẩu thủy sản đến hết năm 2013 trị giá lên đến 300 triệu USD. Hợp đồng này bao gồm cá tra, tôm, mực…

Ông Nguyễn Văn Đạo, tổng giám đốc Công ty CP Gò Đàng (Tiền Giang), cho biết ngay khi có tin ký hợp đồng xuất khẩu cá tra sang Nga thì giá cá trong nước đã nhích lên, hiện giao dịch từ 22.000-22.500 đồng/kg. Tuy nhiên sản lượng cá tra trong dân không còn nhiều, chủ yếu là cá của doanh nghiệp liên kết nuôi với dân hoặc tự đầu tư nuôi để chế biến.

V.TR./Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s