Gà lông nhung- giống mới hay…

Những ngày gần đây, trên địa bàn TP Vĩnh Long xuất hiện một vài điểm bán gà con dạo trên một số tuyến đường. Nếu như thời gian trước, những điểm bán gà này “giới thiệu” gà Ai Cập, Ấn Độ thì nay đến lượt gà lông nhung.

Người dân hiếu kỳ đên hỏi mua giống gà “mới”.

Theo quan sát, giống gà “mới” này có lông màu đỏ sặc sỡ, bắt mắt. Theo giới thiệu của người bán, đây là giống gà mới hoàn toàn, có thể làm cảnh khi còn nhỏ và… ăn thịt khi lớn. Cũng theo những người bán, gà lông nhung nở ở Long An, còn nguồn gốc xuất xứ thì không biết. Với 3 tháng nuôi, một con gà lông nhung trống có thể đạt trọng lượng… 6kg? Về giá bán, mỗi con gà lông nhung có giá 15.000đ và mỗi cặp là 25.000đ.

Tuy nhiên, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, thì khoảng tháng 6 tại TP Cà Mau xuất hiện một vài điểm bán gà dạo, cũng giới thiệu là gà lông nhung. Một vài người dân cũng đã mua thử về nuôi và phát hiện đây thật chất là giống gà thường bị nhuộm màu.

Trao đổi với chủ một trại gà công nghiệp nhiều năm kinh nghiệm ở huyện Mang Thít, được biết hiện nay gà công nghiệp có nhiều giống lai tạo, cho hiệu quả kinh tế cao, song chưa nghe đến giống gà lông nhung. Đặc biệt, nếu là gà công nghiệp thì không thể có giá cao đến 15.000 đ/con được. Do đó, khi chưa biết thật hư thế nào thì người dân nên cảnh giác để tránh bị các đối tượng lừa gạt…

Báo Vĩnh Long

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s