Trồng rau giữa… Quốc lộ

Tận dụng dải phân cách rộng khoảng 4 m đang được “bỏ hoang” trên Quốc lộ 47 đoạn từ xã Quảng Hưng, TP Thanh Hóa đến Thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), người dân hai bên đường đã trồng rau, hoa màu thậm chí chăn bò trên dải phân cách.

Việc tận dụng bãi đất bỏ hoang trên dải phân cách của người dân hai bên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cả người dân hai bên đường khi từ nhà ra “ruộng. Người dân hai bên đường thản nhiên ra cuốc đất, trồng rau, hái rau trên dải phân cách mặc cho hai bên đường từng đoàn ô tô, xa máy nối đuôi nhau ngược xuôi bất chấp nguy hiểm.
Sau gần 3 tháng thông xe kỹ thuật, từ ngày 22-4, dải phân cách Quốc lộ 47 đã được bà con hai bên đường trồng rất nhiều loại hoa màu, từng “ruộng” cây vừng cao khoảng 50 cm xanh rì, đến những mảnh “ruộng” rau khoai lang tốt um hay những luống đỗ xanh đã cho quả…khiến cho du khách thập phương đổ về Sầm Sơn phải “ngỡ ngàng” việc “yêu đồng, mến ruộng” của bà con nơi đây.
Chị Nguyễn Thu Huyền, thôn 8, Quảng Phú, Quảng Xương, Thanh Hóa cho hay thấy đất trên dải phân cách màu mỡ, bỏ hoang, gia đình đã mua rau lang ra trồng để lấy rau ăn. Tuy biết là “làm ruộng” trên dải phân cách nguy hiểm bởi lượng xe của du khách về với Sầm Sơn mùa du lịch rất lớn nhưng thấy đất màu mỡ bị bỏ hoang nên gia định tôi tận dụng.
Sau đây là một số hình ảnh “làm ruộng”, chăn bò giữa Quốc lộ.

Theo Xuân Hải (Infonet)/Báo  Người Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s