Gà, vịt Trung Quốc đang “chảy” qua Việt Nam

Tại cuộc họp diễn ra chiều 10.7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần cho rằng, thương lái Trung Quốc đang làm xáo trộn thị trường nông sản của chúng ta.

Thời gian qua, họ ồ ạt thu mua dừa, dứa, khoai lang, thủy sản… với giá rất cao khiến các nhà máy trong nước không thể cạnh tranh nổi, thiếu nguyên liệu sản xuất. Khi nông dân đẩy mạnh sản xuất, thương lái Trung Quốc lại ngưng mua, giá cả xuống thấp, thị trường bị xáo trộn, người dân chịu thiệt thòi.

Ông Tần lưu ý, hiện nay, khi nguồn cung các sản phẩm gia cầm ở nước ta dồi dào, giá xuống thấp, người chăn nuôi đang phải chấp nhận bán gà, vịt dưới giá thành, chịu lỗ khoảng 5.000-6.000 đồng/kg thì gà giá rẻ Trung Quốc lại “chảy” sang rất nhiều. “Ngay chợ Hà Vĩ (Hà Nội), được xác định là chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc, nhưng hiện tại nhiều người nói với tôi rằng đang bày bán chủ yếu là gà, vịt Trung Quốc với giá rất rẻ, rẻ hơn so với giá gà do nông dân chúng ta sản xuất ra.

Sau những vụ việc nêu trên, tôi cho rằng, chúng ta cần hết sức cảnh giác để tránh bị thua thiệt”, ông Tần nói.

Quang Duẩn/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s