Miền Tây: bưởi da xanh đang hút hàng, được giá

Theo các hộ chuyên trồng bưởi da xanh, thương lái ở hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đến tận vườn thu mua bưởi với giá 35.000 – 37.000 đồng/kg, tăng 5.000 – 7.000 đồng/kg so với tháng trước và tăng gấp 2 – 3 lần so với các loại bưởi khác.

Với mức giá này, nhà vườn trồng bưởi da xanh thu lãi hơn 200 triệu đồng/ha/năm. Nguyên nhân bưởi da xanh tăng giá là do bưởi được thị trường các tỉnh miền Bắc, miền Đông Nam bộ và miền Trung tiêu thụ mạnh. Ngoài ra, gần đây, do nhà vườn các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long áp dụng quy trình trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn GAP nên đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang các thị trường các nước. Bưởi da xanh được trồng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long từ hơn năm năm nay với hơn 6.500ha, trong đó tập trung nhiều ở các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Vietnamplus

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s