Giới luật sư quốc tế ủng hộ nạn nhân da cam VN

Hiệp hội quốc tế Các luật sư dân chủ (IADL), một tổ chức phi chính phủ gắn với hoạt động của nhiều tổ chức Liên Hiệp Quốc, vừa ra lời kêu gọi Hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc bảo vệ quyền của các nạn nhân da cam VN tại khóa họp thứ 20 đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) của hội đồng.

Chủ tịch IADL Jeanne Mirer đã phát biểu trước các nước thành viên Liên Hiệp Quốc về cuộc chiến tranh hóa học mà Mỹ phát động ở VN vào nửa sau thế kỷ 20 mà bà Mirer mô tả là “dài nhất và lớn nhất lịch sử nhân loại” với việc phun khoảng 80 triệu lít chất diệt cỏ.

Bà cho biết Chính phủ Mỹ một mặt công nhận và bồi thường các cựu binh Mỹ bị nhiễm bệnh liên quan tới chất da cam, mặt khác lại phớt lờ yêu cầu của các nạn nhân VN về trách nhiệm của Mỹ khi nhiều nạn nhân đang cận kề giai đoạn cuối của cuộc sống.

Bà yêu cầu hội đồng nhân quyền hành động ngay lập tức. IADL dự kiến sẽ thúc đẩy việc công nhận ngày 10-8 là ngày hành động vì các nạn nhân da cam VN.

HƯƠNG GIANG/Báo TT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s