Thương nhân TQ “chủ mưu” gian lận trong kinh doanh gạo

VFA vừa có công văn cảnh cáo một số doanh nghiệp trộn gạo trắng vào gạo thơm để bán cho một số khách hàng Trung Quốc với danh nghĩa gạo thơm, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh gạo thơm của VN.

Ông Trương Thanh Phong cho biết các thương nhân Trung Quốc đến tận công ty, xí nghiệp của VN đề nghị trộn gạo trắng với gạo thơm theo tỉ lệ 50:50, nhưng vẫn bán ra thị trường với danh nghĩa gạo thơm để hưởng chênh lệch. “Đây là hành động cố tình phá hoại nền sản xuất và xuất khẩu gạo của VN. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh những doanh nghiệp xuất khẩu gạo kiểu này trong thời gian tới” – ông Phong nói.

* Ngày 7-6, ông Trương Thanh Phong, chủ tịch Hiệp hội Lương thực VN (VFA), cho biết VN vừa trúng thầu cung cấp 100.000 tấn gạo loại 25% tấm cho Philippines.

Các doanh nghiệp VN cũng đã bán cho các đối tác tư nhân của Philippines thêm 100.000 tấn gạo nữa. Như vậy, đến nay sản lượng gạo ký kết hợp đồng xuất khẩu của các doanh nghiệp đạt 5 triệu tấn, trong đó đã giao được 2,7 triệu tấn.

TRẦN MẠNH/Báo TT

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s