Chủ đầu tư ‘trấn áp’ mẹ con lõa thể nhận thiếu sót

Trong tường trình gửi UBND quận Cái Răng (Cần Thơ), chủ đầu tư dự án khu dân cư Hưng Phú thừa nhận thiếu sót khi vệ sĩ “thô bạo” với hai mẹ con lõa thể.

Chiều 29/5, UBND quận Cái Răng nhận được tường trình của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 chi nhánh Cần Thơ (CIC 8). Theo đó, CIC 8 nhìn nhận thiếu sót trước chính quyền địa phương vì để vệ sĩ vào công trường lôi kéo mẹ con bà Phạm Thị Lài (52 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh) trong tình trạng không mặc quần áo.

Mẹ con bà Lài bị nhóm vệ sĩ trấn áp thô bạo. Ảnh: Tây Đô.

Song, CIC 8 cũng khẳng định, việc cản trở thi công của mẹ con bà Lài là có chủ ý vì hai tuần trước họ từng lột hết quần áo để cản trở chủ đầu tư triển khai dự án. Từ hình ảnh ghi lại cho thấy bà Lài “dùng cát ném vào mặt lực lượng bảo vệ, lấy vật cứng đánh mọi người” nên nhóm vệ sĩ mất bình tĩnh, xông vào lôi kéo mẹ con bà này ra khỏi công trường.

Theo hồ sơ, năm 2005 gia đình bà Lài được bồi thường gần 300 triệu đồng. Đến năm 2010 chủ đầu tư nâng mức bồi thường lên trên 1,2 tỷ đồng nhưng vẫn không được gia đình bà Lài chấp nhận. Tháng 12/2011, cơ quan chức năng cưỡng chế thu hồi đất thì chồng bà Lài uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng được cứu sống.

Tại cuộc họp với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chiều 29/5, UBND quận Cái Răng khẳng định quá trình thu hồi đất cho đến bồi thường, tái định cư cho hộ bà Lài đúng quy định của pháp luật.

Thiên Phước/Báo VnE

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s