Vợ ông Đoàn Văn Vươn khiếu nại quyết định khởi tố bị can

 

Hôm qua 28.5, bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn cho biết, sáng cùng ngày bà và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền), vợ ông Đoàn Văn Quý, cùng ở địa chỉ Thúy Nẻo, Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng đã gửi đơn khiếu nại tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an…

Nội dung đơn, bà Thương, bà Hiền khiếu nại Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng vì cho rằng các cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ đối với họ là trái pháp luật.

Theo đó, bà Thương, bà Hiền khẳng định, trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại khu vực Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng xảy ra vào ngày 5.1, hai bà không có mặt trong khu vực đầm bị cưỡng chế mà chỉ đứng trên khu vực đê theo dõi cùng với người dân, không có hành vi chống đối lực lượng chức năng. Tuy nhiên ngay lúc đó, bà Thương, bà Hiền đã bị Công an H.Tiên Lãng bắt đưa về tạm giữ tại Công an thành phố, sau đó bị khởi tố tội danh “chống người thi hành công vụ”.

Trong đơn, hai bà Thương, Hiền đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu cơ quan CSĐT Công an thành phố, Viện KSND thành phố thu hồi lại quyết định khởi tố bị can áp dụng đối với hai bà, buộc hai cơ quan này phải bồi thường cho hai bà tinh thần và sức khỏe bị tổn thất trong những ngày bị giam. Đồng thời điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc ban hành quyết định khởi tố bị can trái pháp luật trên và xử lý trách nhiệm hình sự theo điều 293 bộ luật Hình sự về tội “truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội” mà nhà nước đã quy định.

Bà Thương cũng cho biết Cơ quan CSĐT đã có giấy triệu tập hai bà Thương, Hiền có mặt tại trụ sở cơ quan để làm việc vào sáng nay 29.5. Ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ H.Tiên Lãng cũng được mời làm việc với công an.

P.H.S/Báo Thanh Niên

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s