Trung Quốc chuẩn bị vũ khí cho tranh chấp Biển Đông

Vũ khí đang được triển khai bao gồm các loại máy bay chiến đấu J-10, Sukhoi Su-30, máy bay tấn công không người lái, và tên lửa S-300.

Bản đồ các đảo tranh chấp của Trung Quốc trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Tuy nhiên, các quan chức tình báo Đài Loan không quá quan tâm, nói rằng dự án có thể nhằm để để tăng cường sẵn sàng chiến đấu của Trung Quốc chống lại các nước có tranh chấp chủ quyền biển với Trung Quốc có thể bùng phát trong vùng biển Đông.

Động thái này có thể nhằm mục đích răn đe không cho tàu hải quân Nhật Bản, Mỹ và máy bay quân sự xâm nhập vào biển ở biển Hoa Đông, một sĩ quan tình báo nói, nhưng thừa nhận rằng sự hiện diện của một sân bay mới trong khu vực mà Đài Loan ít có máy bay cơ động tại chỗ, ít nhất ở phía bắc.

Vũ khí đang được triển khai tại căn cứ không quân mới của Trung Quốc bao gồm các loại máy bay chiến đấu J-10, Sukhoi Su-30, máy bay tấn công không người lái, và tên lửa S-300

Hình ảnh từ Google Earth cho thấy sân bay Thủy Môn, được xây dựng ở độ cao 364 mét trên mực nước biển trên một đường đất khai hoang từ một đỉnh đồi được san bằng ở tỉnh ven biển phía đông Phúc Kiến, nhìn ra biển Hoa Đông.

Vị trí hướng một chút về phía bắc của eo biển Đài Loan, United Evening News cho biết trong một báo cáo bằng tiếng Trung Quốc, bổ sung thêm rằng căn cứ không quân sắp hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, nó sẽ cách Đài Bắc 246 km về phía đông nam của nó; quần đảo Điếu Ngư (gọi là quần đảo Senkaku ở Nhật Bản) 380 km về phía đông của nó, và các giếng dầu Chunxiao ở nước ngoài, 200 km về phía đông bắc của nó. Tuy nhiên, nó cũng nằm trong phạm vi radar của Đài Loan.

Máy bay cất cánh từ đường băng có thể tiếp cận bầu trời của Đài Bắc trong ít hơn 10 phút.

 

Vũ khí của căn cứ không quân mới của Trung Quốc có thể bao phủ được hầu hết các đảo tranh chấp trên Biển Đông

Sân bay này có một cặp đường băng song song, thường xuyên, phụ trợ khác, một mạng lưới phức tạp các tuyến đường kết nối, một khu chỉ huy, khu nhà ở cho nhân viên quân sự, một đường hầm ở cuối đường băng, và nhà chứa máy bay được ngụy trang.

Hình ảnh của sân bay lần đầu tiên được nhìn thấy trong năm 2009, hình ảnh của chiếc máy bay và tên lửa lần đầu tiên được nhìn thấy năm ngoái.

  • Phú nguyễn (Theo China Post, Vibay.Blogpost)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s