Rớt giá, trái cây miền Tây tràn xuống lề đường

Đặc sản thanh long của huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang được bán tại các shop, sạp trái cây ở các chợ của thành phố Cần Thơ với giá trên dưới 6.000 đồng/kg đã khó cạnh tranh với sản phẩm cùng loại, được bày bán tràn lan trên các tuyến đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Văn Linh… của thành phố Cần Thơ chỉ với giá 4.000 – 5.000 đồng/kg, bằng 1/3 mức giá cách nay hơn một tháng.

Giá thanh long mua tại vườn chỉ khoảng phân nửa giá bán này. Ở tỉnh Đồng Tháp, xoài cát chu – đặc sản xứ Cao Lãnh, cuối mùa chỉ còn khoảng 10.000 đồng/kg, giảm 2.000 – 5.000 đồng/kg so tháng trước. Tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long… giá măng cụt đang giảm mạnh khi nhà vườn vào vụ thu hoạch. Nếu như thời điểm này năm ngoái, măng cụt có giá 40.000 – 60.000 đồng/kg, thì hiện tại chỉ khoảng 30.000 – 35.000 đồng/kg.

Ngọc Tùng/Báo SGTT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s