Thí điểm nuôi tôm càng xanh ở ao cá tra

Ngày 14-5, PGS.TS Dương Nhựt Long – trưởng bộ môn kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt (Đại học Cần Thơ) – cho biết vừa thu hoạch hai ao tôm càng xanh vốn là ao nuôi cá tra trước đây tại An Giang với kết quả “một lời một”.

Từ cuối năm 2011, bộ môn này đã kết hợp với Trung tâm Giống thủy sản tỉnh An Giang chọn thí điểm hai ao nuôi (3.000m2/ao) của hai hộ dân ở xã Mỹ Hòa Hưng (TP Long Xuyên) và xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, An Giang) để thực hiện dự án xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh thương phẩm trong ao cá tra.

Sau 6-7 tháng nuôi, người dân thu lợi nhuận mỗi ao 70-80 triệu đồng, gần bằng số vốn bỏ ra (80-100 triệu đồng/ao). Theo ông Long, do khó khăn trong tiếp cận vốn ngân hàng, thời gian qua có nhiều hộ nuôi cá tra, đặc biệt là những hộ có diện tích ao nhỏ, đã phải “treo” ao, “rất phí đất”. Ông cho biết bộ môn chuẩn bị nghiệm thu dự án và chuyển giao công nghệ nuôi cho Trung tâm Giống thủy sản An Giang để nơi này triển khai đại trà trong dân.

CHÍ QUỐC/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s