Người trồng hoa ôm nợ

Festival hoa Đà Lạt 2012 đã qua gần 4 tháng, nhưng đến nay 15 hộ xã viên của HTX Hiệp Lực (P.12, Đà Lạt) vẫn chưa nhận được tiền từ việc bán hoa.

Ông Nguyễn Đăng Hiến, Chủ nhiệm HTX DV nông nghiệp tổng hợp Hiệp Lực, bức xúc: “Tháng 8.2011, chúng tôi hợp đồng với Công ty TNHH Đa Ha Ra (đường Phan Đình Phùng, P.2) để trồng cung cấp 20.000 chậu hoa cúc phục vụ lễ hội, thế nhưng đến nay, Festival hoa đã qua gần 4 tháng rồi (festival diễn ra từ 30.12.2011 – 3.1.2012), họ vẫn chưa trả hơn 200 triệu đồng cho 15 hộ xã viên”.

Được biết, sau khi cung cấp chậu hoa cúc xong, số người bán hoa này gặp rất nhiều khó khăn khi đi đòi tiền, gọi Giám đốc Công ty Đa Ha Ra thì không bắt máy, gọi nhân viên (kế toán) thì họ nói do Trung tâm văn hóa tỉnh chưa trả tiền cho họ nên hẹn tới hẹn lui, lên văn phòng công ty thì thấy đóng cửa. PV Thanh Niên đã đến văn phòng Công ty Đa Ha Ra thì thấy cửa đóng then cài, gọi vào số điện thoại di động của giám đốc cũng như số điện thoại văn phòng công ty thì không ai nghe máy.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng, Tổng đạo diễn chương trình Festival 2012 – khẳng định việc Đa Ha Ra có nợ tiền của bà con nông dân hay không thì không liên quan đến Ban tổ chức Festival hoa. “Chúng tôi chỉ hợp đồng với Công ty TNHH Đa Ha Ra để họ cung cấp hoa trang trí sân khấu với số tiền 200 triệu đồng. Đến nay, chúng tôi đã chuyển cho họ 170 triệu đồng, còn 30 triệu đồng chúng tôi chưa chuyển vì công ty này còn nợ chúng tôi cũng khoảng chừng đó tiền kinh phí tuyên truyền”, ông Hoàng nói.

Gia Bình/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s